Hỗ trợ Cách kiểm tra và khắc phục khi tài khoản bị nhà mạng trừ tiền oan

Đa số các thuê bao di động có thể gặp tình huống rất khó chịu như vừa mới nạp tiền vào tài khoản đã bị hệ thống trừ tiền mặc dù chưa sử dụng. Điều này không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn cảm thấy rất bất ngờ. Cùng viettel3g4g.vn tìm hiểu nhé!

viettel

Nguyên nhân dẫn đến bạn bị trừ tiền oan có thể là do các nguyên nhân sau:

– Thuê bao nợ cước các dịch vụ GTGT trong các tháng trước đó: dịch vụ ứng tiền, các gói cước 3G, 4G,…

– Do các dịch vụ ngầm từ các nhà mạng như eBook, nhạc chờ, 3G, live info,.. Các nhà mạng thường tích hợp sẵn một số dịch vụ trong sim khi bạn kích hoạt sim.

– Nhà mạng thường gửi các thông tin khuyến mãi qua tin nhắn như một hình thức quảng cáo, sau khi hết thời gian khuyến mãi, những dịch vụ dùng thử nếu không được kiểm tra hủy bỏ nhà mạng sẽ chủ động gia hạn trong các chu kỳ tiếp theo do đó tài khoản của bạn sẽ tự động bị trừ tiền.

Bạn phải biết được những nguyên nhân vì sao mình bị trừ tiền để tránh được việc bị trừ tiền oan và có cách khắc phục.

Có 2 cách để giúp bạn kiểm tra các dịch vụ Viettel đang cài:

– Cách 1:  Kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp TC gửi 1228. Bạn có thể xem danh sách các dịch vụ GTGT mà mình đã đăng ký (kèm theo cú pháp hủy dịch vụ tương ứng)

– Cách 2: Gọi đến tổng đài CSKH của Viettel 19008198 để yêu cầu các tư vấn viên kiểm tra giúp bạn dịch vụ mình đang sử dụng.

Rất hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho quý khách có thể hạn chế và khác phục được tình trạng bị trừ tiền oan từ nhà mạng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *